ส่วนผสม
ไข่ต้มยางมะตูม
น้ำตาลปี๊บ100กรัม
น้ำปลา1/3ถ้วย
น้ำมะขามเปียก1ถ้วย
พริกขี้หนูแห้งทอด
หอมเจียว
ผักชี
น้ำมันพืชรินทิพย์
วิธีทำ
1ทอดไข่ : นำไข่ต้มยางมะตูม นำไปทอด โดยตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วหรี่ไฟตอนทอด ทอดประมาณ 2 นาที ให้ไข่สีเหลืองทองเสมอกัน แล้วนำขึ้นพักไว้
2ทำน้ำราด : นำน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก เทใส่หม้อ ตั้งไฟกลาง คนให้น้ำตาลละลายและส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นเคี่ยวต่อเล็กน้อยให้ข้น
3จัดเสิร์ฟ : นำไข่มาผ่าครึ่ง เรียงลงจานแล้วตักน้ำราดที่เตรียมไว้ลงบนไข่ แต่งด้วยหอมเจียว ผักชี และพริกทอด