ส่วนผสม
1.กุ้งสด 9 ตัว
2.เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
3.แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.เกลือป่น เล็กน้อย
6.พริกไทยป่น เล็กน้อย
7.น้ำมันรินทิพย์
วิธีทำ
1.กุ้งสด นำกุ้งมาล้างทำความสะอาด เสร็จแล้วเด็ดหัวออก ปอกเปลือก ไว้หาง จากนั้นนำมีดมาบั้งท้องกุ้ง ตลอดทั้งแนวท้องกุ้ง 4-5 บั้ง เพื่อดัดให้ตัวกุ้งตรง
2.เช็ดตัวกุ้งให้แห้ง แล้วโรยเกลือ พริกไทย ลงบนตัวกุ้ง แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ ประมาณ 5 นาที
3.เตรียมเกล็ดขนมปัง และแป้งสาลี ใส่จานหรือภาชนะที่มีขนาดกว้าง โดยเกล็ดขนมปังผสมกับน้ำเล็กน้อย เพื่อให้เกล็ดขนมปังเกาะตัวกุ้งเป็นก้อน ส่วนไข่ไก่ นำมาตอกใส่ถ้วย แล้วตีให้เข้ากัน ไม่ต้องปรุงรสนะคะ
4.นำกุ้งที่หมักไว้มาคลุกแป้งสาลี ให้ทั่วทั้งตัว แล้วเอาไปชุบไข่ จากนั้นนำกุ้งไปคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่วทั้งตัว โดยใช้มือคอยจับให้เกล็ดขนมปังเกาะตัวกุ้ง
5.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน โดยใช้ไฟกลางนะคะ พอน้ำมันร้อนแล้ว เอากุ้งที่ชุบเกล็ดขนมปังไว้ ลงทอด ทอดให้เกล็ดขนมปังมีสีเหลืองทอง จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันนะคะ